Cấu tạo module led P10 và cách kết nối, Đèn Led Phong Vĩnh
 
 

Cấu tạo module led P10 và cách kết nối

Share |

Trong bài này công ty Phong Vĩnh xin giới thiệu với các bạn các bộ phận của một module led. Tôi lấy loại P10 làm ví dụ vì nó có đầy đủ các bộ phận và đơn giản để tìm hiểu.

Mặt trước của module led P10 như hình dưới


 
Như các bạn đã biết, module P10 có nghĩa là khoảng cách điểm ảnh, ở đây là hai bóng led liên tiếp nhau là 10mm. Mỗi điểm ảnh là một bóng led vì vậy đây là loại P10 đơn sắc đỏ. Module này có 32 cột và 16 hàng tương đương với kích thước 160x320mm. Đây là loại chịu nước nên khuôn nhựa được đúc rất khít với bóng led để tránh nước. Chiều dày của khuôn nhựa cũng dày hơn loại semi outdoor.
Mặt sau của module là mạch điện tử có các vị trí để cắm jăc tín hiệu và cấp nguồn nuôi. Trên thành của khuôn nhựa ở mặt sau cũng có các vị trí để bắt vít và rãnh để lắp joăng chống nước.

Khi mua module bạn sẽ được cung cấp đủ jắc tín hiệu, dây nối nguồn, và ron cao su. Mặt sau có 02 jắc tín hiệu. Các bạn nhìn theo chiều mũi tên đánh dấu trên bo mạch. Jắc thứ nhất là để nối tín hiệu từ CPU vào (nếu đây là module đầu hàng) hoặc từ module phía trước. Khi cắm cáp các bạn chú ý trên bo mạch ở đầu mỗi jắc có chữ "OE", ta phải cắm sao cho vị trí "OE" ở module nối với vị trí "OE" ở module kia hoặc trên CPU. Jắc thứ 2 để nối với module phía sau. Nếu đây là module cuối hàng thì jắc này để trống. 
Nối nguồn cho module bằng dây điện hoặc cáp nguồn được cung cấp. Chú ý tới công suất của mạch để chọn dây cho phù hợp. Mỗi module P10 sẽ tiêu thụ dòng cực đại tính là khoảng 2A. Vì thế nếu bạn định nối 01 dây nguồn cho 20 module thì dây phải chịu được 40A mà không bị nóng.
Trên bo mạch có các linh kiện là các IC nguồn, ghi dịch.... Nói chung chúng ta không nên để các vật dẫn điện chạm vào bo mạch. Khi chạy tránh sờ tay vào mạch ở mặt sau có thể gây nhiễu hoặc cháy IC.
Bài viết xin dừng lại tại đây vì chỉ mong các bạn nắm được sơ lược cấu tạo của một loại module led. Các loại module khác cũng cấu tạo tương tự hoặc khác đôi chút. Các bạn cứ tiếp xúc sẽ dễ dàng nắm bắt hơn.

Nguồn : kienthucled

 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 23
  • Hôm nay: 584
  • Tháng hiện tại: 32976
  • Tổng lượt truy cập: 1255258